• Vietnam
  • English

Một Địa Điểm Mới Trong hành trình khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng: Hang Vòm - Giếng Vọoc.

          Nhắc đến sự kỳ vĩ và đáng kinh ngạc về thiên nhiên, không thể thiếu sót địa danh quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, Hang Tiên, Hang Va, Hang Sơn Đòong … như một bức tranh hoành tráng về núi sông hùng vĩ mà không nơi nào có thể sánh bằng, nhưng thật thiếu sót khi nhắc đến Hang Vòm và Giếng Vọoc trong hành trình khám phá Quảng Bình của bạn.

 

Rừng nguyên sinh trước cửa Hang Vòm

         Cả hai hang Vòm và Giếng Voọc nằm trong hệ thống hang Vòm.

Hang Vòm nằm cách đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) khoảng 4km, tại khu vực km 16, có cửa hang rộng hơn 100m, cao 50m, lòng hang rộng trung bình 50m, trong hang có hồ nước vàng dòng sông ngầm ăn thông với sông Chày.

Cửa Hang Vòm

          Hang Giếng Voọc cách Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc khoảng 1km về phía đông nam, dài hơn 400m, trong hang có suối và bốn hồ nước. Hang có thạch nhũ đẹp và độc đáo nhiều màu sắc.

Theo kế hoạch, sản phẩm du lịch gồm 2 chương trình tham quan, gồm 1 ngày và 2 ngày 1 đêm. Du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị, như lội suối, vượt dốc, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng… cùng những hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ và hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú.

         Hiện nay UBND tỉnh Quảng Bình đã cấp phép cho công ty TNHH thương mại và du lịch Việt Hùng đưa vào khai thác.

Theo nhận định chung, sản phẩm du lịch “khám phá hang Vòm – hang Giếng Vọoc” sẽ thu hút rất đông du khách, đặc biệt là khách quốc tế bởi những giá trị đặc biệt mà các hang đang sở hữu.